Thủ thuật Smartphone

Hướng dẫn sử dụng Pin IPhone bền nhất, lâu chai

“Làm thế nào để Pin iPhone tốt nhất, bền nhất và lâu bị chai” đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người dùng đau đầu. Và nếu bạn muốn có cho mình một đáp án với câu hỏi này, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 

Hướng dẫn sử dụng pin iPhone bền nhất, lâu chai.

Đặc tính vật lý Pin iPhone

Viên pin được sử dụng trong dòng sản phẩm mang tên iPhone là loại pin Li-Ion. Nó được sáng chế từ những hạt Kim loại cao cấp Lithium (Liti).

Cũng chính từ sự cao cấp này mà viên pin iPhone tuy có dung lượng thấp (so với nhiều dòng điện thoại Android khác trên thị trường) nhưng thời lượng sử dụng cũng như những ưu việt mà nó mang lại thì không hề nhỏ. Nó vượt trội hơn với tính năng tự động khắc phục tình trạng chai pin do sạc đầy mà không rút điện. Ngay cả như với siêu phẩm iPhone 6s cũ thì dù bạn có để sạc qua đêm, pin của nó vẫn hoạt động tốt.

Một ưu điểm và cũng là đặc tính quan trọng của dòng pin Li-Ion này đó chính là sự cấu thành từ các hạt kim loại Lithium do vậy, khối lượng viên pin sẽ rất nhẹ, từ đó, không quá ảnh hưởng đến tọng lượng tổng của sản phẩm.

Thế nhưng, dù có thế nào đi chăng nữa, trong quá trình sử dụng, viên pin này sẽ ngày một bị hao mòn. Và làm thế nào để pin iPhone bền nhất, lâu chai? Đây chính là câu trả lời.

  1. Sạc pin đúng cách

Nếu bạn đang cần trên tay siêu phẩm iPhone 7 (Mới, nguyên seal), để bảo vệ viên pin này, điều nhất thiết bạn phải thực hiện đó là tiến hành sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ mà không phải đợi hết pin. Lần sạc thứu 2, bạn chỉ sạc khi pin đã kiệt tới 0% và tiếp tục sạc tiếp từ 8 – 10 giờ đồng hồ. Lặp lại đúng quy trình lần sạc thứ 2 áp dụng cho lần sạc thứ 3. Đó là những lưu ý tốt nhất bảo vệ viên pin iPhone của bạn thông qua 3 lần sạc “thần thánh”.

Còn với những bạn sử dụng iPhone cũ, bản Lock… điều kiện cần và đủ để đảm bảo tốt nhất cho viên pin đó là sử dụng một bộ sạc chính hãng, có bảo hành và hạn chế để nguồn điệp tiếp xúc với pin khi máy đã báo pin đầy 100%.

  1. Tần suất sạc pin

Để bảo vệ tốt nhất cho viên pin, bạn nên đặt ra một chu trình kép kín “sử dụng – phục hồi – sử dụng”. Hay nói một cách đơn giản nhất, bạn nên hạn chế thường xuyên sạc pin nhiều lần trong cùng một ngày. Tần xuất sạc pin sẽ phục thuộc vào nhu cầu sử dụng điện thoại của từng người dùng.

  1. Restore máy định kỳ

Là thao tác vô cùng cần thiết giúp iPhone của bạn hoạt động một cách mượt mà hơn, trơn tru từ đó cải thiện được độ hao pin, hạn chế chai pin do thời gian sử dụng.

  1. Giảm thiểu khối lượng công việc, hạ nhiệt cho pin

Ngoài những cách trên, trực tiếp người dùng có thể thực hiện những thao tác sau trên chính chiếc điện thoại của mình nhằm sử dụng pin iPhone bền nhất, lâu chai:

+ Tắt các App, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.

+ Giảm độ sáng màn hình

+ Tắt GPRS, các tính năng Wifi,…

+ Sử dụng chế độ Airplane tiết kiệm pin

+….

Hy vọng với những hướng dẫn trên của http://vbctech.com , các bạn sẽ có một viên pin hoạt  động tốt, bền nhất, lâu chai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *